TƯ VẤN RÚT ĐƠN ĐĂNG KÝ SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Hỏi:

Công ty tôi đã nộp đơn đăng ký sở hữu công nghiệp cho một sản phẩm. Cho hỏi, công ty tôi muốn rút lại đơn có được không?

Trả lời:

Chào Quý khách hàng! Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của Nguyên Luật. Chúng tôi cung cấp ý kiến pháp lý như sau:

1. Cơ sở pháp lý

2. Nội dung tư vấn về rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Vấn đề rút đơn đăng ký được ghi nhận cụ thể tại Điều 116 Luật sở hữu trí tuệ 2005:

1. Trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng văn bản do chính mình đứng tên hoặc thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nếu giấy ủy quyền có nêu rõ việc ủy quyền rút đơn.

  1. Từ thời điểm người nộp đơn tuyên bố rút đơn, mọi thủ tục tiếp theo liên quan đến đơn đó sẽ bị chấm dứt; các khoản phí, lệ phí đã nộp liên quan đến những thủ tục chưa bắt đầu tiến hành được hoàn trả theo yêu cầu của người nộp đơn.
  2. Mọi đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp đã rút hoặc bị coi là đã rút nếu chưa công bố và mọi đơn đăng ký nhãn hiệu đã rút đều được coi là chưa từng được nộp, trừ trường hợp đơn được dùng làm căn cứ để yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.”

Theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ, trước khi cơ quan quản lý nhà nước quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký bằng văn bản do chính mình đứng tên hoặc thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nếu giấy ủy quyền có nêu rõ việc ủy quyền rút đơn.

3. Kết luận

Trong trường hợp trên, nếu cơ quan quản lý nhà nước chưa quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của công ty bạn thì công ty bạn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký. Tuy nhiên, tuyên bố này phải bằng văn bản mới có hiệu lực pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật!

Trân trọng.

LIÊN HỆ NGUYÊN LUẬT

Nguyên Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,…nếu Quý khách đang có nhu cầu và còn nhiều vướng mắc trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình, hãy đến và trao đổi với Nguyên Luật để được tư vấn tận tình nhất thông qua:

☎ Hotline: 0931.79.92.92 (Luật sư Trung)

? Email: luatsu@nguyenluat.vn