Beer Club có nghĩa là câu lạc bộ chuyên phục vụ bia tươiThời gian kinh doanh của mô hình Beer Club thường bắt đầu từ chiều đến tối muộn, thời gian này rất phù hợp cho giới trẻ, giới doanh nhân,…đến để xả Stress sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Một ưu điểm nữa khiến khách hàng lựa chọn Beer Club là đáp ứng nhiều mục đích với giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, đối với giới kinh doanh muốn quan tâm đến loại hình kinh doanh này thì lo lắng vì mô hình kinh doanh quán Beer Club cần vốn đầu tư khá cao và sự phức tạp của cách thức vận hành. Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực này thì cần phải chú ý những điều căn bản sau đây:

  1. Số vốn để mở mô hình kinh doanh Beer Club

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh mô hình này từ 60-100 khách thì chỉ cần số vốn ban đầu từ 300-500 triệu để mở một quán beer club nhỏ. Tuy nhiên, số vốn này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào địa điểm, quy mô, phân khúc khách hàng, số bàn dự kiến và các mặt hàng sản phẩm mà bạn có để chuẩn bị cho quán beer club của mình.

Với nhu cầu muốn mở quán vừa đẹp, vừa sang, thu hút lượng khách dồi dào đến với quán, thì bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn lớn gấp ba hoặc bốn số tiền nêu trên. Và bạn cũng đừng lo lắng vì khi bạn bỏ một số tiền khá lớn nhưng sau kinh doanh thuận lợi bạn sẽ thu về một lượng tiền lớn hơn gấp nhiều lần, bởi mô hình kinh doanh này đang rất hot ở thời điểm hiện tại và về sau.

2. Điều kiện để kinh doanh Beer Club

  • Mặt bằng mở quán Beer Club không nhất thiêt phải ở mặt tiền, có thể setup trong ngõ, tuy nhiên bạn cần lựa chọn nơi rộng rãi, thoáng mát tạo sân chơi thoải mái cho khách hàng khi ghé đến Beer Club của bạn.
  • Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
  • Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa từ 200 m trở lên.
  • Tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu.
  • Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bản quyền tác giả; hợp đồng lao động; an toàn lao động; bảo hiểm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

3. Điều kiện về các Giấy phép kinh doanh Beer Club

Phải bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Trong trường hợp quán Beer Club có sử dụng các loại rượu ngoại, rượu mạnh hay thuốc lá… thì buộc chủ cơ sở kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh các mặt hàng này cũng như phải nộp đầy đủ thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu, thuế GTGT… tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, nếu có phục vụ về thực phẩm, đồ ăn thức uống cho khách cũng cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật!

Nguyên Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng tư vấn các thủ tục thành lập doanh nghiệp, cụ thể là tư vấn và tiến hành các thủ tục thành lập quán Beer club,…Bạn đang có ý tưởng kinh doanh bên lĩnh vực này, tuy nhiên chưa nắm được cụ thể, chi tiết quy định pháp luật cũng như các bước tiến hành như thế nào. Vì thế, bạn hãy đến và trao đổi với Nguyên Luật để được tư vấn tận tình, chi tiết nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ đến:

Hotline: 0931.177.377 (Mr. Trung) hoặc Email: Luatsu@nguyenluat.vn.
Trân trọng.