Kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ là một trong những ngành kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam theo quy định tại phụ lục số 04, Luật đầu tư năm 2014. Sau đây là điều kiện và thủ tục kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất mà Nguyên Luật chia sẻ để các bạn tham khảo.

Theo quy định tại khoản 20, Điều 3, Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm việc sử dụng kỹ thuật y học để phẫu thuật (hay là giải phẫu) nhằm làm thay đổi hình dáng, đặc điểm nhận dạng con người.

  1. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Để có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cần phải đáp ứng được điều kiện

  • Thứ nhất, về an ninh, trật tự trong việc kinh doanh

Theo quy định tại điều 7 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các điều kiện bao gồm:

+ Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp

Với người Việt Nam:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài:

  • Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

– Thứ hai về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

2. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ 

Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật!

Nguyên Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp và xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, trong thời hạn từ 15 đến 20 ngày, Nguyên Luật sẽ hoàn tất các thủ tục trên cho Quý khách, hãy đến và trao đổi với Nguyên Luật để được tư vấn tận tình nhất thông qua:

Hotline: 0931. 177. 377 (Luật sư Trung) hoặc Email: Luatsu@nguyenluat.vn.

Trân trọng.